Tin tức

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

MÙA TAM GIÁC MẠCH TẠI CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC

Nhắc đến hoa tam giác mạch nhiều người sẽ liên tưởng đến Hà Giang với hình ảnh một màu tím nở tràn trên mảnh đất địa đầu của đất nước. Đây là một loài hoa mang trong mình một sự tích huyền thoại về nó mà không phải ai cũng biết đến, sự tích được kể rằng rừng hoa nhỏ bé với những chiếc lá nhỏ xanh đã cứu đói được cho cả làng khi không còn gạo để ăn, đây là thời điểm mùa cũ đã qua đi mà mùa mới chưa chịu đến.Vì là họ nhà lúa , được nảy ra từ mày lúa, mày ngô nên được gọi là mạch, lá của nó thì có hình tam giác nên cái tên tam giác mạch đã được ra đời và sử dụng đến tận bây giờ.

Xem thêm >>

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG – XU HƯỚNG MỚI CỦA CUỘC SỐNG VĂN MINH

Mỗi giai đoạn, mỗi quốc gia đều có cái nhìn khác nhau về nghĩa trang. Những nghĩa trang với cây xanh, thảm cỏ tự nhiên, đều tắp đẹp như công viên lâu nay người Việt chỉ được xem trên phim. Mô hình công viên nghĩa trang đã được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng từ khá lâu bởi sự sạch sẽ, thân thiện với môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, mật độ xây dựng vừa phải như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore; Đài Loan, Mỹ,... Vài năm trở lại đây, mô hình nghĩa trang kết hợp công viên đã xuất hiện tại Việt Nam, điển hình cho mô hình này là CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC.

Xem thêm >>

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG THIÊN ĐỨC - NƠI HỘI TỤ CỦA NHỮNG DIỆU LINH

Tục ngữ có câu: “Mồ yên mả đẹp”, có thể thấy từ xa xưa việc chọn phong thủy đặt mồ mả, bảo vệ và tục thờ cúng người mất là một trong những thành tố tạo nên bản sắc văn hóa của người Việt. Dân gian tin rằng tổ tiên mình rất thiêng liêng, dù họ đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, bảo vệ, giúp đỡ cho con cháu khi gặp phải tai ương, khó khăn, vui mừng khi con cháu gặp may mắn, khuyến khích con cháu làm việc thiện và quở trách, răn dạy khi con cháu làm những điều sai trái. Chính vì vậy, việc chăm chút cho nơi yên nghỉ của những người thân đã khuất trong gia đình trở thành một tập tục, một truyền thống của con cháu đời sau, như là một lời tri ân, một sự hiếu kính đối với những bậc bề trên của mình...

Xem thêm >>

NGHĨA TRANG XUẤT HIỆN NHIỀU NHẤT TRONG CÁC BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH ĂN KHÁCH MÀN ẢNH VIỆT

Thời gian gần đây, phim truyện Việt Nam được chiếu trong khung giờ vàng các kênh VTV1, VTV3 đang ngày càng được khán giả yêu mến bởi sự gần gũi với đời sống và cả những hồi hộp, kịch tính từ dòng phim hình sự. Thế nhưng có một trường quay đặc biệt được các đạo diễn khá ưu ái khi lựa chọn đó là… "trường quay nghĩa trang". Có tới ba bộ phim được quay tại đây như “Những ngọn nến trong đêm phần 2”, “Cả một đời ân oán phần 2” và “Chạy trốn thanh xuân”. Vậy, nghĩa trang nào mà HOT đến vậy? Chúng ta cùng khám phá nhé.

Xem thêm >>

Hé lộ thiên đường nơi nhạc sĩ Phó Đức Phương an nghỉ

Cách Hà Nội khoảng 1h ô tô, nằm trên vùng đất Tổ vua Hùng, Công viên nghĩa trang Thiên Đức với phong cảnh hữu tình và cũng là nơi an nghỉ của cố nhạc sỹ nổi tiếng Thanh Tùng, Trần Lập.

Xem thêm >>

Chương trình Đại lễ Vu Lan trực tuyến 2020

Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid nên năm nay Đại Lễ Vu Lan được tổ chức trực tuyến tại chùa Thiên Long - Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức.

Xem thêm >>
« 1 2 3 4 5 »

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên tưởng niệm Thiên Đức vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Thiên Đức hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Công viên Thiên Đức sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin