Tin tức

Công viên Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên tại xã Trung Giáp, xã Bảo Thanh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích gần 100 hecta.

Video clips

Danh sách 7 nghĩa trang lớn nhất tại Hà Nội

Mô hình nghĩa trang thiết kế theo kiểu công viên, đã thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận trên cả nước. Vì loại hình này không chỉ là nơi “an nghỉ” của người đã mất, mà còn thay đổi ánh nhìn của nhiều người về hình ảnh nghĩa trang đầy ma mị, lạnh lẽo. Vậy bạn đã biết hết danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội mới nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi liệt kê những cái tên uy tín cung cấp giải pháp thiết thực này.

Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức

Đứng đầu tiên trong danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội, chính là công viên Tưởng Niệm Thiên Đức. Có tổng diện tích lên tới 100 hecta, Thiên Đức có sức chứa lớn nhiều loại bia mộ khác nhau.

Danh sách 7 nghĩa trang lớn nhất tại Hà Nội  - Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức có tổng diện tích lên tới 100 hecta

Nội khu của nghĩa trang Thiên Đức là sự kết hợp hài hòa của 9 quả đồi hòa quyện với làn nước trong xanh của hồ tự nhiên của Phú Thọ. Hình thái ngũ quan và màu sắc của những ngọn đồi được đánh giá là địa hình đắc địa với ý nghĩa tâm linh cao. Tạo cảm giác như nơi đây chỉ là công viên sinh thái dành cho những người đã khuất, tận hưởng cảm giác bình yên nơi cuối đời.

công viên tưởng niệm Thiên Đức

Khung cảnh an yên của nghĩa trang Thiên Đức

Bên cạnh gói sản phẩm “nơi yên nghỉ vĩnh hằng” thì công viên nghĩa trang Thiên Đức còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như: Dịch vụ hỏa táng và tang lễ, với thái độ nghiêm trang, kĩnh lễ. Quả thực, Thiên Đức hoàn toàn xứng đáng giành thứ hạng cao trong danh sách các nghĩa trang lớn tại Hà Nội.

Nghĩa trang Yên Kỳ

Được thành lập vào đầu những năm 1963, đến nay Yên Kỳ vẫn là nghĩa trang dành được nhiều nhiều sự tôn kính của người dân thủ đô Hà Nội. Diện tích của Yên Kỳ rất rộng, lên tới  40ha, nghĩa trang có thế giao thông vô cùng thuận lợi và hợp phong thủy tâm linh.

nghĩa trang Yên Kỳ - Hà Nội

Yên Kỳ là nghĩa trang lâu đời tại Hà Nội

Công viên nghĩa trang Yên Kỳ được người Hà Nội đặt biệt danh là thế giới người âm giữa lòng thủ đô. Bởi nơi đây chỉ phục vụ cho con dân chính gốc hộ khẩu của Hà Nội mà thôi, chính điều này đã làm nên điều đặc biệt cho Yên Kỳ.

nghĩa trang Yên Kỳ - Hà Nội

Khu an táng cán bộ cấp cao tại Yên Kỳ

Một lý do khiến công viên này lọt top danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội là kiểu thiết kế của ngôi mộ theo hơi hướng truyền thống, rất trang nghiêm. Không những vậy, sự kết hợp hợp hài hòa giữa cảnh quan xung quanh ngôi mộ từ cây cối đến hồ nước đã tạo sự gần gũi với thiên nhiên, đất trời.

Nghĩa trang Văn Điển

Có thể nói nghĩa trang Văn Điển nằm trong danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội 2020 là điều hiển nhiên. Thuộc địa phận 2 xã Tam Hiệp, Vĩnh Quỳnh, nên Văn Điển có diện tích khá rộng là 20 hecta. Đặc biệt nghĩa trang Văn Điển thuộc hàng lâu đời nhất Hà Nội, sánh ngang với nghĩa trang Yên Kỳ.

nghĩa trang Văn Điển - Hà Nội

Một phần diện tích của nghĩa trang Văn Điền

Mặc dù phần đất dành cho người chết có phần hạn hẹp hơn 2 nghĩa trang trên, nhưng Văn Điển vẫn làm tròn trách nhiệm của mình. Bằng cách lưu giữ nguyên vẹn phần tro cốt trong địa phận nhà để tro và các khu giả sơn để cất giữ tro cốt dưới lòng đất.

Bên cạnh đó, nghĩa trang Văn Điển còn cấp dịch vụ ngắn hạn dành cho người dân có nhu cầu gửi tro cốt tạm thời. Hệ thống phân khu các ngôi mộ tại Văn Điển cũng sắp xếp một cách khoa học như: Khu mộ cho những cán bộ có công với cách mạng,  khu mộ khô, nội khu chuyên các dịch vụ tâm linh….

CHƯƠNG TRÌNH THĂM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham dự buổi tham quan Công viên tưởng niệm Thiên Đức vào mỗi thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Thiên Đức hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Công viên Thiên Đức sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin