Mộ công giáo - Các mẫu thiết kế mộ đá công giáo mới 2020

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

MỘ CÔNG GIÁO

Lượt xem: 428

Mộ phần Công giáo tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức được kết hợp đan xen trong các khu vực mộ phần khác theo quy hoạch chung của Thiên Đức. Mộ công giáo thường có thiết kế riêng, mang những nét đặc trưng theo phong cách mai táng của Thiên chúa giáo. Mộ công giáo thường có dạng khối và họa tiết đơn giản. Yếu tố không thể thiếu trên mộ công giáo là hình cây thánh giá, biểu tượng đặc trưng của công giáo.

Mộ công giáo là gì ?

Mộ công giáo là kiểu mộ dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Những lăng mộ của người theo đạo không có nhiều hoa văn họa tiết mà chỉ tập trung vào một số hình ảnh với ý nghĩa biểu tượng của đạo Thiên chúa và thường làm bằng đá khối tự nhiên, đá hoa cương. Tùy vào chất liệu mà có giá thành khác nhau.

Đặc trưng của các mẫu mộ công giáo

Mộ phần dành cho người chết là một trong những phần trong nghi lễ tôn giáo của nhiều vùng, miền, khu vực trên khắp cả nước. Khác với các mẫu mộ của Phật giáo,Nho giáo các mẫu mộ đá công giáo được chế tác và thi công mang những nét đẹp đặc trưng, riêng biệt cho những người theo đạo thiên chúa:

Mộ phần công giáo tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

+ Về chất liệu làm mộ công giáo: Chất liệu xây dựng mộ công giáo được sử dụng đa dạng, bao gồm các loại đá khác nhau như: trắng, đá xanh, đá hoa cương. Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn cả do những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế....

+ Về kiểu dáng mộ công giáo: Cũng giống như các mẫu mộ thông thường, các mẫu mộ công giáo có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ công giáo 1 mái, 2 mái, 3 mái, các mẫu mộ tháp công giáo,..Hay các mẫu mộ đá xanh, mộ đá công giáo xanh rêu, mộ đá trắng công giáo... 

+ Về kích thước mộ công giáo: Kích thước mộ công giáo lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng và theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khui mộ công giáo. Thông thường, việc thi công và chế tác các mẫu mộ công giáo sẽ được thực hiện theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy. Các kích thước mộ công giáo phổ biến được sử dụng bao gồm các kích thước lớn như chiều rộng 107cm chiều dài lớn hơn 200 cm ( 217, 247, 255 cm )

+ Về cấu tạo mộ công giáo: Với thiết kế đặc trưng mẫu mộ công giáo thường làm những khối đá liền với nhau, mỗi khối đá nặng đến cả 1 hoặc 2 tấn, chính vì vậy việc lắp đặt mộ đá phải hết sức cẩn thận. Cấu tạo mộ công giáo cũng tương tư như các mẫu mộ thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng ở trên vị trí cao nhất của bia mộ được đặt ở trung tâm và trang trọng nhất của phần mộ.

+ Về hoa văn trang trí các mẫu mộ công giáo: Các mẫu mộ công giáo được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng đặc trưng khác với các hoa văn thông thường trên các lăng mộ khác. Hoa văn chủ đạo trên mộ công giáo thường được trạm khắc các hình tượng biểu trưng của Thiên Chúa giáo là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh và hình ảnh thiên thần. Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ công giáo thể hiện những ý nghĩa khác nhau, mang những giá trị biểu tượng khác nhau, tuy nhiên, đều được làm nên bởi sự cầu kì, chăm chút, tỉ mỉ của những người nghệ nhân. Vì thế, mà lòng thành kính và sự biết ơn người đã mất được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Các loại đá làm mộ công giáo

Hiện nay mộ công giáo được làm bằng nhiều lại đá khác nhau theo yêu cầu của từng gia đình và những loại đá sau đã được rất nhiều người sử dụng :

- Đá xanh tự nhiên

- Đá xanh rêu

- Đá trắng

- Đá hoa cương cao cấp

Mộ công giáo

Mẫu mộ đá công giáo

Các mẫu mộ đá công giáo đẹp 2020

Mẫu mộ đá công giáo 01

Mẫu mộ đá công giáo 01

Mẫu mộ đá công giáo 02

Mẫu mộ đá công giáo 02

Mẫu mộ đá công giáo 03

Mẫu mộ đá công giáo 03

Mẫu mộ đá công giáo 04

Mẫu mộ đá công giáo 04

Mẫu mộ đá công giáo 05

Mẫu mộ đá công giáo 05

Mẫu mộ đá công giáo 06

Mẫu mộ đá công giáo 06

Mẫu mộ đá công giáo 07

Mẫu mộ đá công giáo 07

Mẫu mộ đá công giáo 08

Mẫu mộ đá công giáo 08

Mẫu mộ đá công giáo 09

Mẫu mộ đá công giáo 09

Mẫu mộ đá công giáo 10

Mẫu mộ đá công giáo 10

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về Công viên Tưởng niệm nghĩa trang Thiên Đức, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đức tổ chức đưa đón tham quan MIỄN PHÍ, tất cả chi phi di chuyên đều do Thiên Đức đài thọ. Qúy khách quan tâm và đăng ký tham quan, liên hệ hotline: 0985.991155 - 024.39331155 hoặc truy cập website: https://congvienthienduc.com/

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham quan MIỄN PHÍ Công viên tưởng niệm Thiên Đức vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Thiên Đức hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Công viên Thiên Đức sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin