GIÁ TRỊ TÂM LINH CỦA ĐẤT NGŨ SẮC TRONG XÂY DỰNG MỘ PHẦN

Theo kinh nghiệm qua ngàn đời truyền lại, có rất nhiều yếu tố quan trọng khi chọn nơi an nghỉ cho người thân của mình nhằm đảm bảo mồ yên, mả đẹp đồng thời mang đến phúc đức cho con cháu đời sau. Đất Ngũ Sắc là một trong những yếu tố tiên quyết phải khi lựa chọn nơi đặt mộ bởi những giá trị cả về mặt tâm linh lẫn thực tế mà loại đất này mang lại. Bài viết này sẽ lý giải lý do tại sao đất ngũ sắc lại được đánh giá cao bởi nhiều gia đình và các nhà phong thủy.

Đất ngũ sắc là gì?

Đất ngũ sắc là loại đất thiêng, chất đất có độ tơi, khô, ẩm nhẹ và có tụ thủy với năm màu đặc trưng: Vàng son, Nâu đậm, Vàng ánh kim, Hồng có vân, Gan gà. Đất ngũ sắc còn được gọi là đất “Thái Cực Biên Huân” phù hợp trong việc mai táng, an táng.
Đất ngũ sắc được coi là biểu tượng của sự cân bằng, sự phát triển và sự hòa hợp trong tự nhiên và xã hội. Đối với một số dân tộc và cộng đồng, đất ngũ sắc còn đại diện cho sự kết nối với tổ tiên và tương tác với thế giới tâm linh.

 

Tại sao lại cần chọn đất ngũ sắc khi hạ huyệt, cải táng:

1. Dấu hiệu đất “sinh khí”- Đại Phát, Đại Lộc: Huyệt mộ là khu đất dùng để chôn cất người đã khuất. Khi đào huyệt nếu thấy đất ngũ sắc hạ thổ (thường có màu trắng – đỏ – vàng) thì đó là một trong những dấu hiệu đất tốt, sinh khí.

2. Đảm bảo phần “an” cho mộ phần: Đất ngũ sắc tơi, xốp nhưng khi gặp mạch thủy dưới lòng đất sẽ dẻo và quánh lại nhờ vậy mà huyệt mộ, tiểu quách sẽ luôn được giữ đúng vị trí phong thủy, không xô, không xê dịch, không động. Phần mộ của người mất sẽ được yên ả là điều kiện tiên quyết để kết phát, linh thiêng, phù hộ cho con cháu đời sau.


3. Bảo vệ “ngôi nhà vĩnh hằng” của người thân: Đất ngũ sắc là loại đất chịu được mọi điều kiện nhiệt độ, không bị phai mọt, hư hỏng theo thời gian. Đất bao trọn và bảo vệ quan tài, tiểu quách giúp “ngôi nhà vĩnh hằng” của người mất không bị hư hại.

4. Giá trị tâm linh cân bằng đất trời: Đất ngũ sắc được coi là biểu tượng của sự cân bằng, sự phát triển và sự hòa hợp trong tự nhiên và xã hội. Đối với một số dân tộc và cộng đồng, đất ngũ sắc có thể đại diện cho sự kết nối với tổ tiên và tương tác với thế giới tâm linh.

5. An tâm người sống – tròn vẹn đạo hiếu: Chúng ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân của mình, giúp họ lên đường bình an, không vương vấn trần gian. Với tất cả ưu điểm của đất ngũ sắc, thì đây là sản phẩm tốt nhất và ý nghĩa nhất mà các gia đình lựa chọn cho người thân của mình, tròn vẹn được chữ “Hiếu” với ông bà, cha mẹ.

Nghĩa trang khu vực phía Bắc có đất ngũ sắc tự nhiên

Đất ngũ sắc luôn được tìm kiếm và quan tâm bởi ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy mà loại đất này mang lại. Tại đa số các nghĩa trang khác, các gia đình phải đặt mua đất ngũ sắc chế tác để bổ sung vào phần huyệt trạch nhưng Công Viên Tưởng niệm Thiên Đức sở hữu chất đất đồi ngũ sắc tự nhiên từ lâu đã được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá là một vị trí đắc địa về tâm linh cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức được mệnh danh Thiên – Địa – Nhân hợp nhất với nền cốt 56m so với mặt nước biển, được bao bọc bởi hai long mạch chính của Việt Nam đó là dãy Tam Đảo và dãy Ba Vì.

Nơi hội tụ của 3 con sông lớn (Sông Hồng – Sông Lô – Sông Đà), gồm 9 quả đồi xung quanh là một hồ nước tự nhiên. Nơi đây được đánh giá là chốn yên nghỉ vĩnh hằng tốt nhất tại Khu vực Miền Bắc.

Hiện nay, Công viên Thiên Đức đang mở bán nhiều đồi với diện tích khuôn viên mộ phần tại đây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, hướng, diện tích, giá thành.

Đặc biệt trong cùng một khuôn viên để được cả hai hình thức an táng (Cát táng: hình thức sau hỏa táng được chôn xuống đất, hoặc chuyển hài cốt từ nơi khác bằng tiểu, quách – Nhất táng: hình thức đào sâu chôn chặt một lần không bốc mộ hay dân gian còn gọi là chôn tươi).

70% các khuôn viên phần mộ đều có hướng nhìn ra hồ Lục Thủy tạo thế Tựa Sơn – Đạp Thủy – Minh đường rộng rãi với thế đất “Tiền nhân ôm Hậu thế” rất tốt trong phong thủy mộ phần.

*Bảng giá được cập nhật theo ưu đãi từng tháng, quý khách vui lòng để lại thông tin đăng ký để chúng tôi có thể tư vấn một cách chi tiết nhất.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của Quý khách

Liên hệ với chúng tôi để cập nhật bảng giá mới nhất: 0985.991155 – 024.39331155

Tìm hiểu thêm về sản phẩm mộ phần: Tại đây

Các dịch vụ hỏa táng – tang lễ: Tại đây

Đăng ký chuyến đi thăm mộ miễn phí Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần: 0985.991155 – 024.39331155

Từ khóa:

TIN TỨC KHÁC