HỒ LỤC THỦY

Hồ Lục Thủy xưa kia có tên gọi là hồ Tay Phật, tên gọi này bắt nguồn từ những câu chuyện truyền kỳ về đồi Mả Khách, gọi là đồi Mả Khách là vì từ thời xưa, nơi đây thường xuyên có những ngôi mộ từ những người ở nơi xa về mai táng. Mà những người này chẳng phải dân thường bởi đi theo họ thường có những đoàn tùy tang hoặc những vật bồi táng. Ngay cạnh đồi Mả Khách là đồi Nhâm Thìn, đó là tên đồi đã có từ thuở xưa. Bao quanh đồi Mả khách là 8 ngọn đồi khác hợp thành một quần thể bao gồm 9 ngọn đồi. Giữa 9 quả đồi đó, có một hồ nước tự nhiên lớn rộng chừng 7 hecta. Hồ này luồn lách quanh những chân đồi theo hình một bàn tay, nước hồ quanh năm xanh biếc nên dân trong vùng gọi đó là hồ Tay Phật. Nhìn từ góc độ phong thủy, nhiều chuyên gia phong thủy lý giải nguyên nhân đồi Mả Khách… “đắt khách” lạ từ tứ phương về mai táng từ ngàn xưa là bởi nơi đây phong thủy hữu tình, có thế “tựa sơn đạp thủy” với sông Lô, sông Hồng uốn lượn trước mặt; dãy Nghĩa Lĩnh vững chắc sau lưng… Bởi vậy, theo giới phong thủy, nơi có đồi Mả Khách được mệnh danh là một trong “Tứ đại long mạch” của Việt Nam.

Hồ Lục Thủy xanh mát bốn mùa tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Ngày nay, toàn bộ khu đồi Mả Khách và 8 ngọn đồi khác cùng hồ Tay Phật đều nằm trong dự án quy hoạch của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức.

Từ ngày dự án đi vào hoạt động, khách tứ phương tìm đến Thiên đức ngày một nhiều. Họ bất ngờ, rồi thích thú mà đùa với nhau rằng: “Sau này, có quy tiên, về với Thiên đức có khác chi về với chốn bồng lai”

Hiện nay, hồ Tay Phật được Chủ đầu tư Công viênTưởng niệm Thiên Đức đổi tên thành hồ Lục Thủy, hồ vẫn là hồ sinh thái tự nhiên xanh mát bốn mùa với phong cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Hằng năm, Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Phú Thọ đều tổ chức Đại lễ phóng sinh thả xuống hồ các loài thủy sinh.

Phong cảnh tuyệt đẹp tại hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Mặc dù Công viên Tưởng niệm Thiên Đức được xây dựng theo quy hoạch nhưng vẫn tập trung tối đa vào lợi thế cảnh sắc tự nhiên với định hướng muốn biến nơi đây thành khu sinh thái – du lịch tâm linh: nào chim trĩ, bồ câu, rồi vịt trời, cây cảnh và những bữa ăn dưới nhà mái lá giữa không gian thanh bình mang lại cho cho mọi người cảm giác thư thái, yên bình.

Nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế về Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, Thứ 7 & Chủ nhật hàng tuần, Thiên Đức tổ chức tham quan MIỄN PHÍ, tất cả các chi phí di chuyển đều do THIÊN ĐỨC đài thọ. Qúy khách quan tâm và đăng ký tham quan, vui lòng liên hệ theo hotline:  0985.991155 – 024.39331155 hoặc truy cập website: https://congvienthienduc.com/

Một số hình ảnh tuyệt sắc về hồ Lục Thủy!

Phong cảnh nên thơ tại hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Vịt trời tại hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Cây xanh quanh hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Góc thanh bình tại hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Cảnh đẹp tựa tranh vẽ tại hồ Lục Thủy – Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

CẢNH QUAN KHÁC

TƯỢNG PHẬT NHẬP NIẾT BÀN

Tượng Phật Nhập Niết Bàn tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức có chiều dài 56m, cao 23m, được tạo dựng bởi đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Thụy Lam và là một trong những tượng…

VĨNH HẰNG MÔN

Chạy thẳng theo cao tốc Hà Nôi – Lào Cai, đi qua những hàng cọ thẳng tắp sẽ dẫn Qúy khách đến Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Đến đây Qúy khách như lạc vào chốn “bông…