ĐỘC ĐÁO TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ TẠI CÔNG VIÊN THIÊN ĐỨC

Tượng Phật A Di Đà được xây dựng tại đồi Đại An, Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Tượng được khánh thành vào ngày 2/4 (tức 6/3 âm lịch) tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tượng tạc thế Phật đứng trên đài sen, cao 48m, mặt từ bi, mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười, tay bắt ấn như phổ độ chúng sinh. Tượng tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất trong khuôn viên của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, hai bên trục thần đạo là 500 pho tượng tôn giả.

Tượng Phật A Di Đà tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Tượng được khởi công vào tháng 4/2016 và hoàn thành vào tháng 3/2017, sau 300 ngày làm việc chăm chỉ và nhiệt huyết. Công trình tượng Phật A Di Đà cao 48m, tương đương với tòa nhà cao 13 tầng, dưới chân là phần sân hành lễ với diện tích 2.500m2 được đổ bê tông lát xanh. Đây là công trình của nhà điêu khắc Thụy Lam cùng các học trò đồng thời là tượng Phật lớn nhất của ông tại miền Bắc.
Cùng với các công trình kiến trúc tâm linh khác như: Đền trình, tượng Đức Địa Tạng, tượng Phật Di Lặc, chùa Thiên Long, hồ Lục Thủy, trục thần đạo với 500 vị La Hán thì hệ sinh thái đa dạng và các tiện ích đạt chuẩn quốc tế đã tạo nên Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, mô hình công viên nghĩa trang hiện đại xanh, sạch, đẹp và bình yên cho tâm hồn giữa hai thế giới tâm linh.

Trục Thần đạo tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Công trình Tượng Phật A Di Đà được khánh thành đã trở thành một điểm nhấn nổi bật của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Ánh mắt, khuôn mặt từ bi của Ngài A Di Đà từ trên cao trông ra bốn phương, tám hướng như thấu suốt những nỗi lòng của chúng sinh. Đứng dưới chân tượng Phật, bỗng thấy long mình thanh thản, bình yên, như được chở che, phù hộ, chắp tay thành tâm khấn nguyện: “cúi xin cửa từ bi rộng mở đón cửu huyền thất tổ siêu sinh, độ muôn loài tiêu tan nghiệp chướng, bước lên bờ giác cõi Tây Phương”. Người xưa quan niệm rằng, nơi địa thế bằng phẳng, rộng rãi, có dòng nước chảy cuốn quanh, kề gần, miền đất đó nơi sẽ tích tụ được nhiều sinh khí, miền đất đó có long mạch, tức là nơi cát địa hay phúc địa. Cũng theo quan niệm của truyền thống Phương Đông, con số 9 chính là con số may mắn, tròn đầy. Điều này đồng nghĩa với sự trường tồn, vĩnh cửu. Thiên Đức – vùng đất với 9 ngọn đồi vây quanh hồ nước Lục Thủy – hồ nước tự nhiên trong xanh bốn mùa tạo nên cảnh sắc tuyệt diệu với sự giao hòa trời – đất – khí – nước. Đây chính là nơi đón nhận khí thiêng trời đất để tạo hào quang cho cuộc sống nơi trần thế và cả khi đã trở về với cõi vĩnh hằng, đồng thời cũng là nơi tôn vinh lòng hiếu nghĩa của mỗi người, mỗi nhà với gia tiên, ông cha, người thân của mình đã về nơi chín suối.

Góc nhìn của du khách khi tới thăm tượng Phật

Một số thông tin về Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà, kiếp trước là con của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức thường giảng kinh pháp hoa cho chúng sinh nghe nên thành Phật hiệu là A Di Đà, ở cõi Tây Phương Cực lạc. A Di Đà là dịch âm chữ Amita. Hán dịch nghĩa là vô lượng vô thọ và vô lượng quang. Vô lượng thọ nghĩa là tuổi sống lâu không có số lượng, vô lượng quang, là Ngài có hào quang sang suốt không lường. Công đức của Phật A Di Đà rất rộng lớn, là do lòng đại bi đại nguyện lợi tha. Ngài đành bỏ tất cả ngôi sang cao quý, nguyện tu hành khi thành Phật, ở trên cảnh giới huy hoàng trang nghiêm, để tiếp độ chúng sinh. Trải qua một thời gian được kết quả, y báo, chánh báo xuất hiện rực rỡ như lời Ngài đã thể nguyện. Ngài có hạnh nguyện rất quảng đại, có nhân duyên hóa độ chúng sanh ở thế giới Ta – Bà này rất nhiều. Muốn cho chúng sanh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ, sanh già, bệnh, chết, nên Đức Phật Thích Ca nói rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Đà và khai thị pháp môn Tịnh độ tu hành rất dễ đàng. Từ thượng lưu trí thức đến hạng đan thường, nếu ai chuyên tu, cũng đều được vãng sanh cả. Đặc biệt, Đức Phạt A Di Đà có 48 đại nguyện. Đây chính là lý do vì sao Thiên Đức lại quyết định xây dựng tượng Phật A Di Đà với chiều cao 48m.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của Quý khách

Liên hệ với chúng tôi: 0985.991155 – 024.39331155

Tìm hiểu thêm về sản phẩm mộ phần: Tại đây

Đăng ký chuyến đi thăm mộ MIỄN PHÍ TOÀN BỘ vào Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần: 0985.991155 – 024.39331155

CẢNH QUAN KHÁC

VĨNH HẰNG MÔN

Chạy thẳng theo cao tốc Hà Nôi – Lào Cai, đi qua những hàng cọ thẳng tắp sẽ dẫn Qúy khách đến Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Đến đây Qúy khách như lạc vào chốn “bông…

TRỤC THẦN ĐẠO

Trục Thần Đạo là con đường tâm linh dài hơn 1 km, hai bên trục thần đạo là 500 bức tượng La Hán trang nghiêm và tôn kính. Trục thần đạo là trục phong thủy chính của Công…

ĐỀN TRÌNH

Đền Trình – công trình tâm linh quan trọng tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức được hoàn thành vào cuối năm 2015. Đền được xây dựng gần khu vực quảng trường, nơi chỉ để dành cho…