Nhạc sĩ Xuân Phương an nghỉ tại nghĩa trang “nghệ sĩ”

Lễ tang nhạc sĩ Xuân Phương: Vợ con nghẹn ngào, Hồ Quỳnh Hương, Tam Ca 3A, Tuấn Hưng khóc tiễn biệt - Ảnh 17.

Sáng ngày 29/11, nhạc sĩ Xuân Phương trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 50 sau thời gian chiến đấu với bạo bệnh. Bạn bè tiết lộ chỉ hay tin nhạc sĩ Xuân Phương mắc bệnh hiểm nghèo gần đây nên tin tức về sự ra đi của anh khiến nhiều người đồng nghiệp vô cùng bất ngờ bởi anh rất kín tiếng về bệnh tật, ít khi chia sẻ cuộc sống hiện tại trên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua chúng ta đã phải tiễn đưa thêm một nhạc sĩ tài năng của nền âm nhạc, điện ảnh Việt Nam. Trong suốt 20 năm làm nghề, anh sở hữu kho bài hát đồ sộ với 60 – 70 bài hát cho các bộ phim cùng với nhiều ca khúc quen thuộc với khán giả như: Mong Ước Kỷ Niệm Xưa (Xin Hãy Tin Em), Nếu Phải Xa Nhau (Sóng Ngầm), Lời Ru cho Con (Phía Trước Là Bầu Trời), Anh

Trong cuộc sống thường ngày nhạc sĩ Xuân Phương là người giản dị, kín tiếng vì vậy lễ an táng của anh được gia đình tổ chức trang trọng và riêng tư với sự có mặt của nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ, học trò thân thiết,… để cùng đưa tiễn anh về mảnh đất vĩnh hằng.

Lúc sinh thời, nhạc sĩ Xuân Phương được rất nhiều đồng nghiệp yêu quý, trong đám tang nhiều nghệ sĩ đã không giấu nổi nỗi xót thương, giọt nước mắt dành cho người nhạc sĩ tài năng. Khi chọn nơi an nghỉ, gia đình cũng muốn chọn nơi yên tịnh cũng như luôn được gần thơ ca, những đồng nghiệp nghệ sĩ nên đưa anh về Công viên Tưởng niệm Thiên Đức đồng thời cũng là nơi an nghỉ của nhiều nhạc sĩ tài hoa khác như nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ Phó Đức Phương, nghệ sĩ Trần Lập, nhạc sĩ Phú Quang,

Bên cạnh sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Xuân Phương còn được biết đến là Chủ nhiệm Khoa Âm Nhạc, ĐH VHNT Quân Đội. Anh luôn hết mình với từng lời ca, say mê với sự nghiệp truyền lửa cho những thế hệ trẻ. Khuôn viên mộ phần của nhạc sĩ thể hiện phần nào cá tính của anh trong cuộc sống thường ngày, là người sở hữu sự nghiệp sáng tác đình đám nhưng nhạc sĩ Xuân Phương lại yêu thích lối sống đơn giản, không xa hoa, cầu kỳ. Khi chọn thiết kế khuôn viên mộ, gia đình cũng chọn phong cách gần với con người đời thường của anh nhất với thiết kế tối giản, sang trọng với nhiều cây xanh, tiểu cảnh.

Gia đình nhạc sĩ Xuân Phương cũng chia sẻ muốn tìm một nơi thanh tịnh, yên bình với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp để nhạc sĩ có thể an tâm yên nghỉ đồng thời khi đặt chân đến Thiên Đức cũng cảm thấy sự tâm linh, nhẹ nhàng trong tâm lý. Nơi người lớn và trẻ em đều không còn cảm thấy nặng nề, quá đau buồn mỗi lần tới thăm mộ.

 

Công viên Thiên Đức với phong cách thiết kế và quy tập mộ phần sang trọng, thể hiện được cá tính cũng như văn hóa của gia tộc. Đồng thời đây cũng được cho là vùng đất đắc địa về mặt tâm linh. Tất cả các đồi tại Thiên Đức đều hội tụ đủ tính chất vàng trong 4 yếu tố “Đất – Nước – Gió – Núi” khi được bao quanh bảo núi Nghĩa Linh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo là 1 trong tứ đại long mạch của quốc gia. Nghĩa trang sở hữu hồ Lục Thủy quanh năm 4 mùa xanh mát không chỉ ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn là một danh thắng đẹp cho khách tới thăm mộ.

 

Từ khóa:

TIN TỨC KHÁC