THIÊN ĐỨC THÔNG BÁO TANG LỄ NHẠC SỸ HỒNG ĐĂNG TẠI CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC

Theo Hội Nhạc sĩ Việt Nam và gia đình nhạc sĩ Hồng Đăng thông báo về lễ tang tác giả ca khúc Hoa sữa. Nhạc sĩ Hồng Đăng mất hồi 5h57 ngày 21/3/2022. Lễ viếng từ 12h30 đến 13h45 ngày 26 tháng 3 năm 2022 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Lễ truy điệu vào lúc 13h45 và di quan vào hồi 14h cùng ngày, an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ.

 

Nhạc sỹ Hồng Đăng

Cáo phó tang lễ Nhạc sỹ Hồng Đăng

Có lẽ khi nhắc đến giai điệu của ca khúc Hoa Sữa “Em vẫn từng đợi Anh như hoa từng đợi nắng như gió tìm rặng phi lao như trời cao bồng bềnh trắng….” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến giọng hát của ca sĩ Thanh Lam mà ít biết rằng đó là một trong những nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sỹ Hồng Đăng – người nhạc sỹ nhân từ có tấm lòng bồ tát.

Ca từ trong các nhạc phẩm của nhạc sỹ Hồng Đăng thường không nhiều mà rất ngắn gọn, cô đọng, trong sáng, tươi vui, giàu cảm xúc và vần điệu.

Đặc biệt ca khúc “Kỷ niệm thành phố tuổi thơ” đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Mỗi khi nghe ca khúc này – như cả một khung trời tuổi thơ dội về với biết bao nhiêu kỷ niệm bên bạn bè “Trưa nay qua đường phố quen, gặp những tiếng ve đầu tiên, chợt nghe tâm hồn xao xuyến, điệp khúc tiếng ve triền miên, tiếng ve xô cành sấu, tiếng ve nấu cành me, tiếng ve vẫy tuổi thơ, tiếng ve chào mùa hè…”

Và khi những ngày hè đang cận kề tới thì người nhạc sỹ tài ba gắn liền với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như: Hoa sữa, Biển hát chiều nay, Kỷ niệm thành phố tuổi thơ lại ra đi mãi mãi để lại niềm tiếc thương cho nền âm nhạc Việt Nam và những người yêu nhạc.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức cùng người yêu nhạc xin được vĩnh biệt Ông và chia buồn cùng gia đình nhạc sỹ. Công viên Tưởng niệm Thiên Đức trân trọng được đón Ông về đây yên nghỉ bên những người bạn nhạc sỹ nổi tiếng như: Nhạc sỹ Thanh Tùng, Nhạc sỹ Phú Quang, Nhạc sỹ Phó Đức Phương và Nhạc sỹ – Ca sĩ Trần Lập.

👉Nguồn báo đưa tin:
Từ khóa:

TIN TỨC KHÁC

Menu