Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG THIÊN ĐỨC – NƠI HỘI TỤ CỦA NHỮNG DIỆU LINH

Tục ngữ có câu: “Mồ yên mả đẹp”, có thể thấy từ xa xưa việc chọn phong thủy đặt mồ mả, bảo vệ và tục thờ cúng người mất là một trong những thành tố tạo nên bản sắc văn hóa của người Việt. Dân gian tin rằng tổ tiên mình rất thiêng liêng, dù họ đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, bảo vệ, giúp đỡ cho con cháu khi gặp phải tai ương, khó khăn, vui mừng khi con cháu gặp may mắn, khuyến khích con cháu làm việc thiện và quở trách, răn dạy khi con cháu làm những điều sai trái. Chính vì vậy, việc chăm chút cho nơi yên nghỉ của những người thân đã khuất trong gia đình trở thành một tập tục, một truyền thống của con cháu đời sau, như là một lời tri ân, một sự hiếu kính đối với những bậc bề trên của mình…

Công viên nghĩa trang Thiên Đức, nơi hiếu nghĩa vẹn tròn – tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích gần 100ha chính là sự lựa chọn hoàn hảo tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Quan niệm về cái chết

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời từng viết: “Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để một mai vươn hình hài lớn dậy?/ Ôi, cát bụi tuyệt vời, mặt trời soi một kiếp rong chơi/ Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi?/ Ôi, cát bụi mệt nhoài, tiếng động nào gõ nhịp khôn nguôi”. Với quan niệm con người sinh ra từ cát bụi và cũng trở về với cát bụi như một vòng kiếp luân hồi thì sự sống này như một “cõi tạm” “sống gửi thác về”. Và cát bụi ấy thật tuyệt vời khi nó tạo ra con người và cũng là nơi con người lại hòa vào cát bụi. Chính vì thế, đã từ lâu người Á Đông nhìn về cái chết không còn tang thương, bi lụy hay đau đớn mà họ hiểu rằng, đó chỉ là sự dừng chân tạm thời trước khi bước vào kiếp khác. Do đó, quan niệm về nghĩa trang cũng dần thay đổi, đó là nơi để gọi tên sự bình yên cho người mất, nơi người sống ngẫm về cuộc đời để giảm đi cái tham – sân – si.

Phòng tiếp tiếp đón – Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Hội tụ khí thiêng đất trời bậc nhất

Công viên Thiên Đức có vị trí địa lý đặc biệt về tâm linh – long mạch đất Tổ vua Hùng với sơn thủy hữu tình được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo che chắn phía sau, còn hai con Sông Hồng, Sông Lô che chắn ở phía trước, nơi đây quanh năm không bị ảnh hưởng bởi các trận mưa bão hay lũ lụt. Vị trí đắc địa này là một trong tứ đại Long Mạch của nước ta.

Công viên Thiên Đức là nơi “đất vàng diệu linh” – các quả đồi đất có màu ngũ sắc tuyệt vời cho việc an táng. Nơi đây hàng trăm năm đã có truyền thuyết về “Đồi Mả Khách”, và được các chuyên gia phong thủy Quốc tế đánh giá là một trong những nơi có thế Long chầu Hổ phục, sinh vượng khí cho các thế hệ đời sau. Từ đó có thể thấy rằng, công viên tưởng niệm Thiên Đức luôn nhấn mạnh các yếu tố về phong thủy, tạo nên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và cõi lạc hồng viên đất Tổ, đón nhận “khí thiêng” trời đất.

Sơn thủy hữu tình, nên thơ

Các diện tích phần mộ tại đây được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt theo các yêu cầu đa dạng của mỗi khách hàng như: Mộ đơn, mộ đôi, mộ doanh nhân, mộ gia đình, mộ dòng tộc, phần mộ của người theo Công giáo, Phật giáo… Đồng thời, các tiêu chuẩn về cây xanh cho cảnh quan và môi trường xung quanh đều được bài trí hợp lý và đẹp mắt tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình.

Khu mộ phần – Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Điều làm cho tất cả người thân và khách viếng cảm thấy thực sự ấn tượng nữa, chính là nơi nghỉ ngơi, dịch vụ ăn uống. Khuôn viên được thiết kế biệt lập, có những nhà mái tranh mát, hài hòa với thiên nhiên, thức ăn theo đơn đặt hàng được nhân viên phục vụ tận tình chu đáo. Xung quanh là những giường tre nằm nhìn ra cảnh hồ và hàng cây thơ mộng. Thật khó để phân biệt được đây lại là nghĩa trang. Chính dịch vụ trọn gói khép kín từ hỏa táng – chôn cất đến dịch vụ chăm sóc người nhà và khách đưa tiễn rất văn minh, hiện đại, công viên nghĩa trang Thiên Đức thực sự để lại tình cảm tốt đẹp với mọi người.

Khuôn viên Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Không chỉ ngừng lại ở đó, Công viên nghĩa trang Thiên Đức còn cung cấp dịch vụ cho người đã khuất và người thân lên thăm viếng như: Chăm sóc phần mộ ngày tuần, rằm, mồng một, lưu trữ và bảo quản tro cốt, dịch vụ cầu an, cầu siêu, bảo quản xác người mất, dịch vụ cải táng, mai táng, nghỉ ngơi, tham quan… Ban Quản lý công viên nghĩa trang Thiên Đức cũng triển khai nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của các gia đình ở xa, không có điều kiện chăm sóc mộ người thân như: Dịch vụ thắp hương, cúng giỗ, quay phim online.

Xu hướng chụp ảnh cưới tại nghĩa trang

Hiện nay, nhiều đôi bạn trẻ chọn nghĩa trang làm nơi chụp ảnh cưới. Bởi các bạn cho rằng tình yêu là vĩnh hằng, ngay cả cái chết cũng không thể lìa xa vì duyên trời gắn kết. Cũng tại nơi này các bạn trẻ thể hiện lòng thành kính trước hương linh tổ tiên, chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc đôi lứa.

Phong cảnh non nước hữu tình tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Có thể thấy, Công viên nghĩa trang Thiên Đức là nơi hội tụ của những điều diệu linh, mang cho người mất sự an lạc ở cõi vĩnh hằng, mang cho người sống sự bình yên, thanh thản, mang đến cho cặp đôi vợ chồng trẻ sự gắn kết tâm linh… Đến với công viên nghĩa trang Thiên Đức chính là đến với nét đẹp truyền thống văn hóa và chạm sâu vào cõi tâm linh của mỗi người./.

Công viên tưởng niệm Thiên Đức do Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Thiên Đức đầu tư. Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đầu tư số 181023000442 ngày 01/04/2011 và phê duyệt quy hoạch “xây dựng công viên nghĩa trang Thiên Đức Phú Thọ” ngày 03/08/2011 tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Mỗi thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đức sẽ tổ chức đưa đón tham quan miễn phí. Để biết chi tiết về công viên nghĩa trang Thiên Đức, mời quý khách truy cập: https://congvienthienduc.com/ hoặc gọi hotline 0985.599.115

 

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu