Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

Dịch vụ hỏa táng tại Hà Nội – Dịch vụ hỏa táng trọn gói giá rẻ

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Hà Nội là một lĩnh vực không quá mới nhưng cũng chỉ phát triển mạnh trong những năm gần đây. Hiện nay, các công viên nghĩa trang được xây nên rất khang trang, rộng rãi và kèm theo nhiều dịch vụ tiện ích. Khách hàng chỉ cần trả chi phí, những công việc còn lại đều có đội dịch vụ lo tất tần tật một cách thật chu đáo.

dịch vụ hỏa táng tại Hà Nội - Dịch vụ Hỏa Táng tại Thiên Đức

Hà Nội có chính sách hỗ trợ cho người dân chọn hình thức hỏa táng

Những điều cần biết về dịch vụ hỏa táng

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu hình thức hỏa táng là như thế nào. Sau đó, chúng ta đi sâu vào phân tích ưu điểm cũng như quy trình của dịch vụ mai táng.

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng ( hỏa thiêu, thiêu) là hình thức dùng lửa để thiêu xác người đã mất thành tro. Sau đó dùng bình hoặc hũ để chứa đựng tro cốt đó và trao lại cho thân nhân.

Tùy theo từng nơi hoặc ước nguyện của người đã khuất mà phần tro cốt này được cất giữ khác nhau. Có thể là bình tro sẽ được thờ ở nhà, chùa, khu thờ cúng của nghĩa trang hoặc chôn xuống đất, rải xuống sông, hồ, đồi núi,…

Hình thức hỏa táng phổ biến ở nước ngoài hơn ở Việt Nam. Những năm gần đây, Việt Nam mới dần dần phổ biến phương thức này. Một số nước hỏa thiêu trong lò kín nhưng cũng có một số nước như Nepal, Ấn Độ thì có tập tục hỏa thiêu ngoài trời.

dịch vụ hỏa táng hà nội

Một số nước có tập tục hỏa táng ngoài trời

Ưu điểm

Hình thức hỏa táng có những ưu điểm sau:

  • Tiện duy chuyển và cất giữ: thể tích chiếc bình tro cốt không lớn, thân nhân người quá cố có thể dễ dàng mang nó đi bất cứ đâu, để bất cứ nơi nào phù hợp.
  • Tiết kiệm diện tích đất mai táng : Sau khi hỏa thiêu, thân xác người chết chỉ còn lại một nắm tro nhỏ bỏ vào một chiếc bình nhỏ. Điều này sẽ không làm tốn một diện tích đất khoảng 3m2 để chôn quan tài xuống đất và xây mộ ở trên.
  • Chi phí hỏa táng không cao bằng những hình thức khác: hiện nay, tổng chi phí cho một lần hỏa táng trung bình khoảng 10-12 triệu đồng. So với việc mua đất, mua quan tài, xây mộ thì chi phí hỏa táng thấp hơn gấp mấy lần. Hình thức này vô cùng phù hợp cho những người không có tiền mua đất đắt đỏ ở các thành phố lớn.
  • An toàn vệ sinh: hỏa thiêu với nhiệt độ cao tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn hoặc bệnh truyền nhiễm. Hơn nữa, phần tro cốt còn lại tuyệt đối vệ sinh, không thể gây ra bất kỳ nguy cơ ô nhiễm nào.

dịch vụ hỏa táng Hà Nội

Ở Việt Nam, hỏa táng được thực hiện trong quy trình khép kín

  • Không còn phiền phức với việc cải táng, bốc mộ : khi gặp trường hợp bắt buộc phải di dời, hủ cốt không hề có trở ngại nào trong vấn đề này. Nếu phải cải táng hoặc bốc mộ, người ta còn phải trả một khoản chi phí khá tốn kém và gặp nhiều khó khăn, phức tạp.
  • Thuận tiện bảo vệ, chăm sóc hủ cốt: nếu thân nhân chọn cách cất giữ bình tro cốt, họ có thể dễ dàng vệ sinh, chăm sóc và bảo vệ nó bất cứ lúc nào. Hũ tro sẽ không có khả năng bị mọc cỏ dại, bị đào trộm, khinh nhờn hoặc phá hoại như mộ.

Quy trình hỏa táng

Hỏa táng diễn ra trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ trong nhiệt độ 1200-1400 độ C. Để đảm bảo không bị nhầm lẫn danh tính, các trung tâm hỏa táng có hệ thống dán nhãn cẩn thận.

Ngoài ra, phần tro cốt sau hỏa thiêu cũng được đưa vào hệ thống xử lý thành tro mịn trước khi bỏ vào hủ và giao lại cho thân nhân. Quy trình hỏa táng đảm bảo chuẩn, hợp vệ sinh và chính xác.

Xem thêm bài viết : Danh sách 7 nghĩa trang Hà Nội to đẹp nhất hiện nay

Chi phí hỏa táng tại Hà Nội 2021 là bao nhiêu ?

Hiện nay do có nhiều đơn vị có dịch vụ hỏa táng khác nhau nên chi phí có đôi chút khác nhau của từng đơn vị. Do đó chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn giá dịch vụ hỏa táng ở mức trung chỉ mang tính chất tham khảo. Còn để có giá cụ thể theo từng thời điểm thì các bạn cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn cũng như báo giá cụ thể.

Bảng giá hỏa táng 2021 ( tham khảo ):

  • Hỏa táng thi hài người lớn : 2.500.000 – 3.000.000 đồng
  • Hỏa táng thi hài trẻ em: 1.000.000 – 2.000.000 đồng
  • Hỏa táng cốt : 1.000.000 – 2.000.000 đồng
  • Hảo táng cốt chưa tiêu : 2.000.000 – 3.000.000 đồng

Ngoài ra với những ai ở tỉnh huyện có nhu cầu hỏa táng tại Hà Nội thì sẽ có các phụ phí riêng theo từng khu vực khác nhau

Đặt dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Hà Nội chỗ nào tốt ?

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam. Vì thế, Hà Nội không tránh khỏi cảnh đất chật người đông. Người dân khắp nơi đổ về đây để mưu sinh, trong khi đó không phải ai cũng may mắn tạo lập được cơ ngơi cho mình. Vì thế, khi người thân chết, rất nhiều người dân sinh sống ở Hà Nội chọn cách hỏa táng vì không có đủ tiền mua đất xây mộ.

Chính vì nhu cầu cao, dịch vụ hỏa táng tại Hà Nội ra đời và phát triển mạnh. Trong đó, công viên nghĩa trang Thiên Đức ra đời với nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó có dịch vụ hỏa táng. Công viên nghĩa trang Thiên Đức rất nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Hiện tại Thiên Đức có các cơ sở ở Hà Nội và Phú Thọ, khách hàng có thể tìm đến địa điểm ở gần mình.

Nghĩa trang Thiên Đức triển khai dịch vụ hỏa táng với quy trình và thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ Thụy Điển. Kỹ thuật hỏa thiêu có ưu điểm vượt trội là hỏa thiêu không khói, không mùi và bảo tồn được 70-90% xương của người chết nếu được yêu cầu.

Hơn nữa, thời gian hỏa táng ở Thiên Đức chỉ mất khoảng 1h đồng hồ. Chi phí hỏa táng ở Thiên Đức nằm ở tầm trung. Địa điểm hỏa thiêu sạch sẽ, sang trọng và trang nghiêm. Điều này sẽ làm người ở lại được an ủi phần nào nỗi đau mất người thân của mình.

Nói tóm lại, hỏa thiêu là một hình thức nên được khuyến khích vì nhiều ưu điểm thực tế của nó. Nếu có nhu cầu đặt dịch vụ hỏa táng tại Hà Nội, bạn có thể cân nhắc lựa chọn công viên nghĩa trang Thiên Đức. Nơi đây có tiếng là chuyên nghiệp và tận tâm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm phó thác hậu sự của người quá cố. Truy cập website https://congvienthienduc.com để biết thêm chi tiết.

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu