Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

THÁNG SUM VẦY LỄ TẠ MỘ TẠI CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG THIÊN ĐỨC

Nhằm phục vụ các gia đình lễ tạ mộ cuối năm tại công viên Tưởng niệm Thiên Đức, công viên tổ chức tháng lễ phục vụ các gia đình thăm viếng mộ người thân tại khuôn viên nghĩa trang.

Theo đó, từ ngày 23/01/2021 công viên nghĩa trang Thiên Đức tổ chức tháng hoa tết phục vụ các gia đình lên tạ mộ tại khuôn viên. Vườn tiểu cảnh hoa Tết sẽ được bày tại phía ngoài, hai bên mặt tượng Niết Bàn – khu đón tiếp khách hàng. Gia đình và người thân có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoa Tết tại nghĩa trang Thiên Đức có thể liên hệ với nhân viên lễ tân hoặc nhân viên phục vụ tại khu vực Niết Bàn hoặc qua số hotline 098.599 1155.

Vườn hoa phục vụ các gia đình đến tạ mộ tại nghĩa trang Thiên Đức

Ngoài việc phục vụ vườn hoa Tết cho các gia đình viếng thăm mộ phần thì nghĩa trang Thiên Đức còn trang trí những khuôn viên Tết cổ truyền phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, chụp ảnh của khách tham quan tại các khu vực như: chòi Tết cồ truyền với nồi bánh chưng, hoa đào, hoa mai, tét pháo, mâm mũ quả tại khu vực dịch vụ ăn uống – Đồi Đại An, quầy Tết cổ truyền tại cửa vào tượng Niết Bàn, hoa cúc, quất, đào mai tại khu vực đền Trình, chùa Thiên Long,..một không gian văn hóa Tết cổ truyền đầm ấm tràn ngập tại nghĩa trang Thiên Đức.

Khu vực trang trí Tết tại tượng Niết Bàn – công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Lễ tạ mộ cuối năm là một dịp quan trọng để con cháu hướng về tổ tiên, báo cáo những điều đã và chưa làm được trong một năm qua với gia tiên. Đây là một tục lệ truyền thống của người Việt có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự hiếu thuận, đạo hiếu của con cháu đối với người thân đã khuất.

Tượng Niết Bàn công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Lễ tạ mộ hay còn gọi là lễ Chạp được diễn ra vào những ngày giáp Tết. Các gia đình thường ra mộ tổ tiên và người thân đã khuất để lễ tạ Thổ thần, đắp thêm đất lên mộ, sửa sang mộ, rước vong linh gia tiên về đón năm mới.

Nếu gia đình không có điều kiện ra mộ thì có thể rước gia tiên về đón năm mới theo cách: bày cỗ lên bàn thờ, đèn, hương hoa dâng cúng vào trưa (giờ Ngọ) ngày 30 Tết, rồi khấn Tổ tiên về dự hưởng Tết với gia đình.

Với sứ mệnh “Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, nơi hiếu nghĩa vẹn tròn”, Thiên Đức luôn cố gắng nỗ lực phục vụ tận tình khách hàng bằng nhiều tiện ích dịch vụ đồng bộ vừa truyền thống vừa hiện đại và văn minh để các gia đình yên tâm với mộ phần người thân tại nghĩa trang Thiên Đức./.

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu