Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

Top 4 những nghĩa trang kỳ lạ nhất thế giới

1. Đảo Búp bê bị bỏ rơi (Mexico City, Mexico)

Hòn đảo này nằm ​​ở giữa của một cái hồ cổ xưa, chứa rất nhiều các con búp bê bị bỏ rơi treo trên cây, gắn vào hàng rào, và nằm rải rác trên mặt đất. Câu chuyện đằng sau điều này rất kỳ lạ. Trong những năm 1950, một người đàn ông lập dị tên là Don Julian Santana rời bỏ gia đình và sống như một ẩn sĩ trên hòn đảo này. Một ngày nọ, ông đã phát hiện cơ thể của một cô bé nổi trên mặt nước, vì vậy ông bắt đầu thu thập hàng ngàn con búp bê bỏ đi vì ông nghĩ rằng chúng sẽ giữ cho tinh thần của cô bé trên hòn đảo khỏi cô đơn. Don Julian đã dành 50 năm cuối cùng của cuộc đời mình thu thập những con búp bê và trang trí hòn đảo cho đến khi ông qua đời vào năm 2001. Có những du khách nói rằng họ đã nghe những con búp bê thì thầm khi đi qua chúng.

2. Nghĩa trang Taxi vàng (Trùng Khánh, Trung Quốc)

Những thập niên trước đây ở Trung Quốc, phương tiện cá nhân như xe ô tô riêng chỉ dành cho những gia đình giàu có. Người bình thường buộc lòng phải đón taxi mỗi lần cần đi đâu đó. Do đó, xe taxi màu vàng rất phổ biến. Vào năm 1978, nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu phát triển và ba mươi bốn năm sau đó, nó vẫn còn phát triển mạnh mẽ. Phương tiện cá nhân ngày càng dễ tiếp cận với tầng lớp trung lưu Trung Quốc, và xe taxi màu vàng trở nên lỗi thời. Chính phủ đã phải đặt chúng ở đâu đó, vì vậy họ tạo ra nghĩa trang taxi vàng này.

3. Nghĩa trang gian hàng điện thoại (Newark-on-Trent, Anh)

Nghĩa trang kỳ lạ này nằm trong một khu công nghiệp bị bỏ rơi. Rải rác trong đó là các gian hàng điện thoại màu đỏ từ những khoảng thời gian khác nhau. Một số ki-ốt đã 85 tuổi, và một sốlà mô hình hiện đại tiên tiến nhất. Khi một trong các hộp điện thoại màu đỏ ở Anh bị hư hỏng và không thể sửa chữa được nữa, nó được đưa đến đây. Các hộp điện thoại màu đỏ đang trở nên phổ biến, vì vậy mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang xếp hàng để mua một hộp ở nghĩa địa này.

4. Cemiterio das Ancoras (Đảo Tavira, Bồ Đào Nha)

Mỗi mũi neo có một câu chuyện riêng của nó. Nghĩa địa mũi neo này trên đảo Tavira của Bồ Đào Nha, có hàng trăm mũi neo rỉ sét xếp hàng giữa các cồn cát. Mỗi mũi neo thuộc về một người ngư dân mất kế sinh nhai của mình khi số cá ngừ bị thu hẹp và cuối cùng bị bỏ rơi các bờ biển. Từ khi đảo Tavira phát triển mạnh về ngành công nghiệp đánh bắt cá ngừ, nền kinh tế khá khó khăn khi nguồn cung cấp cá ngừ cạn kiệt. Các ngư dân phải tìm một công việc mới. Nghĩa trang mũi neo này có ý nghĩa như một đài tưởng niệm cho ngành công nghiệp đánh bắt cá ngừ cũ của hòn đảo.

 

Sưu tầm

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu