Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất miền Bắc sắp khánh thành tại Thiên Đức

Tượng Phật Di Lặc được xây dựng tại đỉnh đồi Đại Phúc thuộc Dự án Công viên tưởng niệm Thiên Đức sẽ được khánh thành vào Chủ nhật ngày ngày 2/12/2018 (tức 26/10 Âm lịch) tại xã Trung Giáp – Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tượng được xây dựng bằng bê tông cốt thép cao hơn 20m, ngồi trên bệ tượng rộng 300m2, tượng tạc theo hình tướng Bố Đại hòa thượng mang thân hình mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra… Phật Di Lặc còn được dân gian gọi là “Phật Cười”. Ngài mang biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Phật này biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu thì ở đó sẽ có hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc tọa lạc tại đỉnh đồi Đại Phúc là vị trí đắc địa trong khuôn viên của Công viên Thiên Đức , nơi có 4 mặt nước hồ Lục Thủy bao quanh bốn mùa nước trong xanh.

Tượng được thực hiện bởi nhà điêu khắc Thụy Lam cùng các học trò. Điêu khắc gia Thuỵ Lam được nhiều người xem là một người có “bàn tay vàng” khi tạo tác ra nhiều pho tượng Phật kỷ lục.

Khung cảnh bình yên tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Nơi đây cách Hà Nội hơn 1 giờ di chuyển.

Điêu khắc gia Thụy Lam được biết đến là tác giả của nhiều pho tượng Phật mang tầm kỷ lục Việt Nam và châu Á như: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 25m (Thiền viện Vạn Hạnh – Đà Lạt); Tượng Phật Di Lặc cao 33,6m, tương đương nhà 10 tầng (núi Thất Sơn, An Giang) đạt Kỷ lục châu Á vào ngày 2/3/2013; Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), tượng Phật A Di Đà cao 48m (tại Công viên Thiên Đức, Phú Thọ).

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu