Tiện ích

Mỗi chuyến đi thăm người thân sẽ không còn nặng nề nữa, mà thay vào đó sẽ là một chuyến đi dã ngoại, một chuyến đi thăm nguồn cội ông bà tổ tiên nơi truyền thống gia đình được tôn vinh và con cháu các thế hệ sau luôn luôn được nhắc nhở phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nơi mà giá trị cuộc sống được mang về từ những điều bình dị nhất.

Video clips

Công tác chăm sóc khuôn viên mộ phần tại Thiên Đức

Tháng 7 Âm lịch cũng là mùa Vu Lan – mùa báo hiếu, nhắc nhở mỗi người nhớ về đạo hiếu – đạo lý quan trọng nhất của con người. Đây cũng là dịp để bậc con cháu thể hiện tình yêu thương, lòng kính trọng cũng như tưởng nhớ tới ông bà cha mẹ đã khuất.

Như công việc thường nhật, những người công nhân tại công viên nghĩa trang Thiên đức Vĩnh Hằng viên luôn miệt mài chăm sóc từng phần mộ cho những người an nghỉ. Có thể những người thân không thể thường xuyên đến để chăm sóc các phần mộ người thân của mình nhưng cho dù ở nơi đâu họ vẫn luôn an tâm khi đội ngũ nhân viên nơi đây luôn tận tình chu đáo.

Phỏng vấn: Chị Ngô Thị Kim Oanh

Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội

"Chúng tôi ở xa, điều kiện chăm sóc khó, có khi một năm chỉ lên thăm được một hai lần thôi, nên chúng tôi phải gửi gắm vào nhưng nơi tin tưởng."

Hiện ở đây có các phần mộ không chỉ ở Phú Thọ mà ở nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Yên Bái, Tuyên Quang.... luôn được quan tâm, chăm sóc. Trong không gian yên tĩnh, khang trang và vô cùng thân thiện. Ngày càng nhiều gia đình đã tìm đến gửi người thân của mình ở đây. Mọi người ở đây làm việc với chính cái "Tâm" của mình, làm sao để người thân của họ nơi phương xa thực sự an tâm khi đã có các nhân viên ngày đêm săn sóc khuôn viên mộ phần gia đình mình. 

Phỏng vấn: Ông Hoàng Văn Cương

Giám đốc điều hành dự án Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

"Quan điểm xuyên suốt từ lãnh đạo đến nhân viên, khi những người quá cố được chuyển đến đây chúng tôi xác định đây chính là người thân của mình."

Trong những ngày này, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những người thân của các phần mộ ở đây có thể không thể về thăm được. Tuy nhiên công viên vẫn tổ chức lễ Vu Lan tại Chùa Thiên Long theo hình thức trực tuyến để các thân nhân ở nhà vẫn có thể tham gia. Thế nhưng ý nghĩa và tinh thần của buổi lễ này không bị giảm đi mà vẫn rất trọn vẹn.

Phỏng vấn: Sư Thầy Thích Trúc Thái Quý

Trụ trì Chùa Thiên Long

"Phật Pháp là tùy duyên, không cố chấp ở một phương diện nào cả. Nếu mình không đến được thì mình ở nhà. Ở nhà mình cũng có bàn thờ tổ tiên và thực hiện cúng tế tại nhà và hướng tâm về đây."

Dù có thể đến thăm những phần mộ người thân trong những ngày này được hay không, cốt lõi vẫn là tâm của con cháu cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên của mình. Cũng không chỉ trong những ngày tháng 7 âm lịch, mỗi ngày, chữ hiếu luôn cần được những người con đặt lên hàng đầu.

Công viên Thiên Đức - Hiếu nghĩa vẹn tròn!

CHƯƠNG TRÌNH THĂM QUAN MIỄN PHÍ


Trân trọng kính mời Quý khách tham dự buổi tham quan Công viên tưởng niệm Thiên Đức vào mỗi thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ chi phí của chuyến tham quan sẽ do Công ty Thiên Đức hân hạnh đài thọ.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Công viên Thiên Đức sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận thông tin