Góc báo chí
Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tọa lạc tại xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh và một hồ nước tự nhiên. Công viên Thiên Đức, nơi an nghỉ yên bình trên vùng đất tổ Vua Hùng.

Nghĩa trang Hà Nội 2020

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 nghĩa trang tại Hà Nội to đẹp nhất được cập nhật năm 2020 để các bạn có thể cập nhật được các địa chỉ nghĩa trang nổi tiếng và lớn tại Hà Nội hiện nay

Danh sách các nghĩa trang lớn nhất tại Hà Nội

Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức

Đứng đầu tiên trong danh sách nghĩa trang tại Hà Nội, chính là công viên Tưởng Niệm Thiên Đức. Có tổng diện tích lên tới 100 hecta, Thiên Đức có sức chứa lớn nhiều loại bia mộ khác nhau.

Danh sách 7 nghĩa trang lớn nhất tại Hà Nội - Công viên Tưởng niệm Thiên Đức

Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức có tổng diện tích lên tới 100 hecta

Nội khu của nghĩa trang Thiên Đức là sự kết hợp hài hòa của 9 quả đồi hòa quyện với làn nước trong xanh của hồ tự nhiên của Phú Thọ. Hình thái ngũ quan và màu sắc của những ngọn đồi được đánh giá là địa hình đắc địa với ý nghĩa tâm linh cao. Tạo cảm giác như nơi đây chỉ là công viên sinh thái dành cho những người đã khuất, tận hưởng cảm giác bình yên nơi cuối đời.

công viên tưởng niệm Thiên Đức

Khung cảnh an yên của nghĩa trang Thiên Đức

Bên cạnh gói sản phẩm “nơi yên nghỉ vĩnh hằng” thì công viên nghĩa trang Thiên Đức còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như: Dịch vụ hỏa táng và tang lễ, với thái độ nghiêm trang, kĩnh lễ. Quả thực, Thiên Đức hoàn toàn xứng đáng giành thứ hạng cao trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội.

Xem thêm bài viết : Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên đứng đầu top 5 công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Nghĩa trang Yên Kỳ

Được thành lập vào đầu những năm 1963, đến nay Yên Kỳ vẫn là nghĩa trang dành được nhiều nhiều sự tôn kính của người dân thủ đô Hà Nội. Diện tích của Yên Kỳ rất rộng, lên tới  40ha, nghĩa trang có thế giao thông vô cùng thuận lợi và hợp phong thủy tâm linh.

nghĩa trang Yên Kỳ - Hà Nội

Yên Kỳ là nghĩa trang lâu đời tại Hà Nội

Công viên nghĩa trang Yên Kỳ được người Hà Nội đặt biệt danh là thế giới người âm giữa lòng thủ đô. Bởi nơi đây chỉ phục vụ cho con dân chính gốc hộ khẩu của Hà Nội mà thôi, chính điều này đã làm nên điều đặc biệt cho Yên Kỳ.

nghĩa trang Yên Kỳ - Hà Nội

Khu an táng cán bộ cấp cao tại Yên Kỳ

Một lý do khiến công viên này lọt top danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội là kiểu thiết kế của ngôi mộ theo hơi hướng truyền thống, rất trang nghiêm. Không những vậy, sự kết hợp hợp hài hòa giữa cảnh quan xung quanh ngôi mộ từ cây cối đến hồ nước đã tạo sự gần gũi với thiên nhiên, đất trời.

Nghĩa trang Văn Điển

Có thể nói nghĩa trang Văn Điển nằm trong danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội 2020 là điều hiển nhiên. Thuộc địa phận 2 xã Tam Hiệp, Vĩnh Quỳnh, nên Văn Điển có diện tích khá rộng là 20 hecta. Đặc biệt nghĩa trang Văn Điển thuộc hàng lâu đời nhất Hà Nội, sánh ngang với nghĩa trang Yên Kỳ.

nghĩa trang Văn Điển - Hà Nội

Một phần diện tích của nghĩa trang Văn Điền

Mặc dù phần đất dành cho người chết có phần hạn hẹp hơn 2 nghĩa trang trên, nhưng Văn Điển vẫn làm tròn trách nhiệm của mình. Bằng cách lưu giữ nguyên vẹn phần tro cốt trong địa phận nhà để tro và các khu giả sơn để cất giữ tro cốt dưới lòng đất.

Bên cạnh đó, nghĩa trang Văn Điển còn cấp dịch vụ ngắn hạn dành cho người dân có nhu cầu gửi tro cốt tạm thời. Hệ thống phân khu các ngôi mộ tại Văn Điển cũng sắp xếp một cách khoa học như: Khu mộ cho những cán bộ có công với cách mạng,  khu mộ khô, nội khu chuyên các dịch vụ tâm linh….

Công viên Vĩnh Hằng

Năm 2004, công ty Cổ phần Ao Vua chính thức đưa công viên Vĩnh Hằng vào hoạt động trong dịch vụ nghĩa trang. Sau 2 lần mở rộng quy mô diện tích của công viên, cho đến nay nghĩa trang Vĩnh Hằng đạt tổng diện tích 38,4 hecta.

Nghĩ trang Hà Nội - công viên Vĩnh Hằng

Công viên Vĩnh Hằng đậm nét trang nghiêm

Công viên Vĩnh Hằng có khoảng không gian rất thơ mộng, thông thoáng hai bên là dãy sườn núi uốn lượn, phía trước có Sông Đà và dòng Tích Giang bao phủ. Chính điều này, đã làm nên một Vĩnh Hằng đúng như tên gọi của nghĩa trang.

Toàn bộ kiến trúc của các ngôi mộ đều chứa đựng hàm ý tâm linh lớn, hoàn toàn phù hợp với phong thủy của “Đất trời” và nét văn hóa của Phương Đông. Đặc biệt nhất tại nghĩa trang Vĩnh Hằng là khu đất mộ do nhiều gia đình thu mua để thờ tự hương quả riêng cho tộc của họ.

Vì vậy, nơi đây vẫn đón tiếp lượng người thăm viếng hằng ngày và những nhân viên phụ trách vệ sinh, để đảm bảo sự sạch sẽ và linh thiêng cho các ngôi mộ. Xuất phát từ những điều trên, chúng tôi đã xếp công viên Vĩnh Hằng vào danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội 2020.

Công viên Lạc Hồng viên

Lạc Hồng Viên nằm cách 52km về hướng trung tâm thủ đô Hà Nội, nghĩa trang thuộc  địa phận huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với tổng diện tích quy hoạch đến  98 hecta, Lạc Hồng Hồng Viên chiếm giữ vị trí của 9 quả đồi rộng lớn.

Từ những phân tích mang tính tâm linh hóa, mà kiểu thiết kế của nghĩa trang chứa đựng đủ 4 tứ linh trong dân gian là Long – Ly – Quy – Phượng. Đây là vị trí có phong thủy thủy tốt, đảm bảo giấc ngủ thiên thu cho người đã đã khuất. Do đó, công viên Lạc Hồng Viên hoàn toàn xứng đáng để lựa chọn trong danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội 2020.

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên nơi chốn bình yên của người đã khuất

Tóm lại, danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội 2020 mà chúng tôi vừa liệt kê trong bài viết hôm nay, đều mang sự tôn nghiêm cho người đã mất. Bên cạnh đó, khung cảnh thiên nhiên xung quanh các địa danh này lại vừa gần gũi, thân thuộc và bình yên đến lạ. Sẽ giúp cho họ, những người quay về với nguồn cội được yên giấc ngàn thu.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất nghĩa trang tại Hà Nội thì có thể tham khảo thêm : Bảng giá đất nghĩa trang ở Hà Nội

TIN TỨC KHÁC

VIDEO

Menu